Saturday, 26/09/2020 - 07:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Mỹ Phú

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ PHÚ

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

         Năm 2005, Phường Mỹ Phú được tách ra từ xã Mỹ Trà, Phường có một trường tiểu học nằm trên quốc lộ 30 .Trường  thuộc địa bàn vùng ven của thành phố Cao Lãnh, Lúc đầu trường chỉ có 8 lớp, dân cư thưa thớt, phần lớn chủ yếu là dân lao động nghèo.gia đình chưa thật sự quan tâm đến việc học tập của con em còn phó thác cho nhà trường.lưu lương học sinh chuyển đi chuyển đến hàng năm nhiều. Một số học sinh còn lười học, Hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn..Trường thuộc vùng ven Thành phố Cao Lãnh, phương tiện học sinh đi lại rất khó khăn trong sân trường rất rộng còn cát bụi.

  - Cha mẹ học sinh có thói quen giao khoán việc học tập con em mình cho thầy cô giáo.

  - Số ít giáo viên có khó khăn về kinh tế và có nhà ở xa nên đôi lúc hạn chế phần nào trong công tác giảng dạy.

  - Việc xây dựng nề nếp học sinh vùng ven gặp khó. Phần đông phụ huynh là buôn bán nhỏ lẻ từ đó dụng cụ học tập của học sinh còn thiếu, thường phải trông chờ đến nhà trường hỗ trợ.

        Năm 2011, trường được dời về cơ sở mới tại số 236 Lê Đại Hành khóm Mỹ Phú, Phường Mỹ Phú.

  - Phần đông phụ huynh là diện khó khăn nên việc thu tiền BHYT, BHTN chưa đạt theo yêu cầu đề ra.Tuy nhiên trong năm 2017- 2018 trường đạt 100%

Thực hiện việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Đời sống của người dân dần được cải thiện thông qua việc mở rông các cum dân cư, người dân từ địc phương khác đến làm ăn sinh sống kéo theo sự biến động về học sinh, trình độ dân trí cũng dần được cải thiện nâng cao, Dần dần từng bước ổn định và bắt nhịp với trình độ học sinh với các trường trên địa bàn nội ô thành phố. Hiện nay trường có 12 lớp vối 379 học sinh.

 

 

 

          NGUYỄN LÊ THÁI                                  TRẦN HOÀNG CHƯƠNG

  HIỆU TRƯỞNG- BT CHI BỘ                                 CTCĐ nhà trường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 13
Tháng 09 : 324
Năm 2020 : 3.907