Saturday, 26/09/2020 - 05:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Mỹ Phú

TẠO CẢNH QUAN XANH MÁT CHO TRƯỜNG.

Hoạt động trồng cây trong sân trường là một vấn đề quan trọng đối với đội ngũ giáo viên và Ban Giám hiệu nhà trường. Khi chuyển về trường mới, sân trường nhiều nắng, thiếu cây xanh, hoạt động vui chơi, sinh hoạt của các em cũng gặp khá nhiều khó khăn. Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo Tổng Phụ trách Đội lên kế hoạch trồng cây xanh trong sân trường. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường cũng vận động các nhà hảo tâm tặng một số cây để trồng trong sân trường.

Sau khi lên kế hoạch cụ thể cho từng khối lớp và phân công nhiệm cụ thể. Khi đã nhận được nhiệm vụ thầy trò cùng nhau bắt tay vào làm việc rất hăng say. Nhóm thì trồng cây, nhóm thì tưới nước cho cây, nhóm thì nhổ cỏ và tỉa cành lá cho cây,…

 Sau một thời gian, phong trào trồng cây mang lại lợi ích thiết thực nhiều mặt cho nhà trường góp phần làm cho khung cảnh sư phạm, môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Ngôi trường trở nên đẹp hơn trong ánh mắt của tất cả mọi người.

Hoạt động trồng cây không chỉ mang lại cho nhà trường diện mạo mới mà còn là nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên cảnh quan, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà đây còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về tầm quan trọng của việc trồng cây tạo không gian xanh, xây dựng trường lớp “Xanh – sạch – đẹp” . Phong trào “Tết trồng cây” dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nói riêng; là hoạt động thường niên được tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực.

         Sau đây là một số hình ảnh ngôi trường lúc mới về và hoạt động trồng cây của học sinh, giáo viên và kết quả mang lại.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng 09 : 323
Năm 2020 : 3.906